5 cách hạn chế tiếng ồn từ quạt tản nhiệt laptop hiệu quả

Máy tính xách tay là một thiết bị không thể thiếu trong công việc cũng như giải trí. Tuy nhiên, máy tính xách tay hoạt động một cách thường xuyên gây ra ồn ào từ quạt tản nhiệt. Làm sao để hạn chế tiếng ồn từ quạt tản nhiệt laptop, cùng XaLuan360 tìm hiểu bài viết dưới đây.

Làm sạch các lỗ thông hơi và quạt

Nếu chiếc laptop của bạn gây ra tiếng ồn lớn hơn lúc bạn đang sử dụng, có thể quạt tản nhiệt của bạn đang bị bám bụi bẩn. Điều này khiến máy tính phải tính phải tăng tốc độ quạt để bù đắp. Hãy tháo ra và dùng máy sấy hoặc các miếng vải mềm để lau bụi trên bề mặt của cánh quạt.

Thay đổi cài đặt của quạt

Cách nhanh nhất để giảm tiếng ồn của quạt đó là vặn quạt nhỏ lại. Có 3 nơi để điều khiển quạt tản nhiệt của bạn. Bạn chỉ cần nhấn giữ phím “Fn” trên bàn phím sau đó nhấn một phím chức năng để chuyển đổi giữa các chế độ quạt khác nhau. Bạn có thể điều chỉnh một chế độ yên tĩnh hơn với hiệu suất tối đa hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra menu BIOS/ UEFl của mình, nơi một số máy tính xách tay có cài đặt cấu hình quạt có thể tinh chỉnh.

cách giảm ồn quạt tản nhiệt

Thay đổi cài đặt nguồn của bạn

Hầu hết các hệ điều hành máy tính đều có thể hỗ trợ điều chỉnh kế hoạch năng lượng để tìm ra sự cân bằng phù hợp, với hiệu suất, tiếng ồn và kéo dài tuổi thọ của pin. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với hiệu suất một ít so với tốc độ của máy tính có thể điều chỉnh quạt tản nhiệt một cách phù hợp hơn.

Xem thêm   Con rắn là con gì? Có bao nhiêu loại rắn? Giải mã khi mơ thấy rắn.

Trên máy tính hệ điều hành Windows, bạn có thể truy cập vào cài đặt và chọn “Cài đặt nguồn và chế độ ngủ”.

1

Chuyển “Chế độ nguồn” thành “Hiệu suất sử dụng điện tốt nhất”, điều này sẽ giúp giảm tiếng ồn của quạt.

Sử dụng tính năng CPU giúp giảm tiếng ồn

giảm ồn cpu

Nhiều thiết bị CPU có quạt làm mát riêng, giúp thiêt bị giảm được tiếng ổn đáng kể. Đối với nhiều chiếc laptop NVIDIA, chế độ này được gọi là chế độ thì thầm và có thể kích hoạt từ GeForce Experience. Tính năng dành cho người dùng AMD được gọi là Radeon Chill, được cấu hình từ Radeon Software.

Nếu chế độ này được kích hoạt, GPU của bạn chỉ được hiển thị đến một giới hạn tốc độ khung hình được chỉ định giúp giảm nhiệt độ trong các trò chơi được tối ưu hơn.

Di chuyển Laptop ra xa hơn

Nếu bạn sử dụng laptop như một hệ thống máy tính để bàn được kết nối với màn hình ngoài, Bạn có thể sử dụng chuột và phím và kết hợp cáp màn hình dài hơn sẽ giúp bạn hạn chế tiếng ồn hiệu quả.

Trên đây là những cách hạn chế tiếng ồn từ quạt tản nhiệt laptop hiệu quả. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *