Cách làm sạch laptop khỏi bụi bẩn – Sạch như mới

Máy tính là một thiết bị được xem như là một “nam châm hút bụi” gây ra khó chịu cho người sử dụng vì làm mất thẩm mỹ cũng như giảm hiệu suất làm việc. Bài viết này XaLuan360 sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh laptop đúng cách để thiết bị của bạn luôn sạch đẹp và vận hành êm ái.

Làm sạch laptop bên trong

Máy tính bám bụi bên trong khiến bạn cảm thấy mất thẩm mỹ tuy nhiên bụi bẩn bên trong mới là điều thực sự khiến bạn lo ngại.

vệ sinh laptop

  • Nếu laptop của bạn có thể mở: Hãy tắt nguồn, tháo pin và tháo bảng điều khiển. Sử dụng các luồng khí bằng bóng hơi vệ sinh, hoặc máy sấy (chế độ mát) để đẩy bay các loại bị, bạn có thể vỗ nhẹ để tác động lên phần khe hở để bụi hết bám khỏi các lỗ thông khí.
  • Nếu chiếc laptop của bạn không mở: Hầu hết các máy tính xách tay đời mới nhất đều rất khó để mở. Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn và đẩy các lỗ thông hơi của nó để đẩy các bụi bẩn ra ngoài. Có thể sử dụng các vật dụng như tăm bông để lau chùi các bề mặt cạn.

Vệ sinh bàn phím laptop

Không giống với các loại bàn phím rời, bàn phím máy tính xách tay thường gắn liền mới máy nên quá trình vệ sinh có thể thực hiện khó khăn hơn.

Xem thêm   Cách khởi động lại máy tính Windows, MacOS đơn giản

vệ sinh bàn phím laptop

Đối với bàn phím, bạn hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, tăm tẩy rửa gia dụng để làm sạch thiết bị điện tử. Mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng một ít rượu để lau chùi một cách dễ dàng hơn.

  • Sử dụng miếng vải sợi khô nhỏ để lau bàn phím trước khi làm việc sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn.
  • Sử dụng cồn nồng độ thấp nhỏ vào tăm bông và chà bàn phím. Có thể dùng bàn chải chuyên dụng đẻ vệ sinh, chà vào chỗ kín.
  • Sử dụng máy sấy tóc (chế độ mát) và thổi vào bàn phím của máy tính để toàn bộ các mảnh vụn thoát ra ngoài

Vệ sinh màn hình Laptop

Vệ sinh màn hình laptop là công việc tưởng chừng dễ dàng nhưng mang lại nhiều rủi ro. Tuyệt đối bạn không sử dụng khăn giấy hoặc giẻ lau, chúng sẽ để lại bụi và có thể làm xước màn hình của bạn.

vệ sinh màn hình laptop

Bạn hãy sử dụng miếng vải nhỏ chuyên dụng và thực hiện các bước sau.

  • Tắt màn hình: Ở bước này, bạn hãy tắt màn hình sau cho nó trở về với nhiệt độ bình thường. Nếu nó có quá nhiều bụi, hãy sử dụng bóng khí hoặc máy sấy để thổi ngang cho bay đi hết lớp bụi.
  • Lau nhẹ màn hình: Lấy miếng vải sợi nhỏ đó và lau theo đường chuyển động ngang hoặc dọc. Tuyệt đối bạn không lau theo chuyển động tròn, nó sẽ gây ra một lớp bụi ở trong cùng hoặc gây ra xước màn hình.
  • Đối với các vết bẩn không tẩy được:  Với các vết bẩn không tẩy được, bạn có thể linh hoạt sử dụng một giọt rượu hoặc giấm để thấm vào cho vết bẩn mềm và dễ tẩy hơn.
Xem thêm   Con rệp là con gì? Sự nguy hiểm của con rệp giường đối với con người

Những cách trên đây sẽ giúp bạn có được cẩm nang vệ sinh laptop đúng cách để chiếc laptop của bạn được bền đẹp hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *