Cách mở file HEIC trên Windows hoặc chuyển HEIC sang JPEG

Theo mặc định, khi chụp ảnh từ iPhone và iPad sẽ được lưu dưới dạng HEIF, những ảnh này có phần mở rộng tệp HEIC. Windows 10 và Windows 11 có thể xem các tệp HEIC rất đơn giản chỉ vài cú nhấp chuột. Cùng XaLuan360 tìm hiểu cách mở file HEIC trên Windows và cách chuyển từ tệp HEIC sang JPG để “thân thiện” hơn nhé.

Cách xem tệp HEIC trên ứng dụng ảnh của Windows 10

Trên các phiên bản Windows 10 hiện nay, bạn có thể cài đặt hỗ trợ tệp hình ảnh HEIC chỉ trong vài cú nhấp chuột. Trên Windows 11 cũng tương tự.

Đầu tiên, định vị tệp HEIC trong File Explorer trên máy tính của bạn và nhấn đúp vào tệp đó. Khi có thông báo “do you want open it him: bạn hãy mở nó và chọn “photos”

Lưu ý: Nếu tệp HEIC không mở trong ứng dụng ảnh, hãy nhấ chuột phải vào tệp HEIC và chọn Open With > Chọn Photo.

cách mở file HEIC

Ứng dụng Photo sẽ cho bạn biết rằng “Cần có phần m ở rộng hình ảnh HEIF để hiển thị tệp này”. Bạn hãy nhấp vào liên kết “Download and Install Now” để tải xuống từ Microsofe Store. Đây là phiên bản tải xuống miễn phí và chỉ mất vài phút để tải.

file heic

Khi Windows hỏi ““Did you mean to switch apps?” hãy chọn “Yes”.

Sau khi thực hiện thao tác này sẽ mở trang Tiện ích mở rộng hình ảnh HEIF trong ứng dụng Microsoft Store. Tiếp tục nhấn vào nút “install” để tải xuống và cài đặt hỗ trợ cho  các tệp hình ảnh HEIC (sử dụng định dang HEIF).

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Tóc Bạc Trắng

Sau khi thực hiện thao tác này xong, khi bạn mở một hình ảnh HEIC trong ứng dụng Photo, bạn có thể xem nó giống như bạn làm với bất kỳ tệp hình ảnh nào khác chẳng hạn như JPG, PNG, GIF hoặc BMP.

mở file heic jpg

File Explorer của Windows 10 cũng sẽ tạo tự động và hiển thị hình nhu nhỏ cho các tệp hình ảnh HEIC của bạn.

Cách chuyển HEIC sang JPEG trên Windows

Để chuyển đổi nhanh chóng và dễ dàng các tệp HEIC sang hình ảnh định dạng JPG tiêu chuẩn Windows, bạn có thể sử dụng ứng dụng CoppyTrans HEIC cho Windows.

Công cụ này cài đặt sẽ hỗ trợ đầy đủ hình ảnh HEC trong Windows, vì vậy nó đặc biệt hữu ích trên Windows 7 và các phiên bản Windows 10 cũ hơn không có hỗ trợ tích hợp trong ứng dụng Photo.

ConStrans HEIC cùng cho phép bạn nhấp chuột phải vào tệp HEICtrong File Explorer và chọn “Convert to JPEG” để nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi sang tệp JEG.

Cách chuyển đổi tệp HEIC sang JPEG trên web

Nếu bạn không muốn cài đặt phần mềm vào vào máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến. Chỉ cần tải tệp HEIC và bạn có thể tải xuống với tệp JPG.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web HEICtoJPG.com  và tải lên tối đa 5 ảnh cùng một lúc. Hoặc bạn có thể kéo thả nhiều tệp HEIC từ máy tính của mình vào trang web.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Mẹ Chồng Cũ

Trang web sẽ chuyển dổi các tệp đó thành JPEG và cho bạn có thể tải xuống tệp JPEG dễ dàng.

heic to ipg

Mẹo nhỏ: Nếu việc bạn thấy khó chịu khi sử dụng tệp HEIC, bạn có thể cài lại cấu hình iPhone của mình để chụp dạng JPEG.

Trên đây là hướng dẫn cách mở file HEIC và cách chuyển từ HEIC sang JPG với những thao tác cơ bản. Chúc bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *