#5 tính năng mới trong iPhone 14 ra mắt mới nhất

iPhone đã công bố iPhone 14 cùng với các mẫu Plus, Pro và Pro Max mới đây vào ngày 7/9/2022 với các tính năng kết nối vệ tính mới trên mọi mẫu máy đồng thời thiết kế lại tai thỏ trên iPhone 14 Pro. Cùng XaLuan360 điểm lại các thay đổi của iPhone 14 so với trước đây.

Không còn khe cắm SIM (ở Mỹ)

Trước đây Apple từng gây sốc khi quyết định loại bỏ các tính năng như ổ đĩa quang, giác cắm tai nghe và cổng USB-A. Mới đây nhất, Apple lại tiếp tục ra mắt phiên bản thiếu khe cắm SIM vật lý tại bản iPhone 14 và iPhone 14 pro.

eSIM hay còn gọi là SIM nhúng, đây là sản phẩm cho phép bạn chọn và chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ mà không cần tháo thẻ sim thực. Tính năng này không còn quá xa lạ đối với một sột mẫu điện thoại thông minh của Apple trong quá khứ từ thời iPhone XS.

iphone 14 ra mắt

Không có iPhone Mini cho năm 2022

IPhone 14 có màn hình chuẩn 6,1 inch với một maaxi iPhone 14 Plus 6,7 inch tùy chọn phù hợp với mọi nhu cầu của nhiều người mong muốn sở hữu màn hình lớn hơn. Trong vài năm gần đây, Apple đã không còn phục vụ những người thích thiết bị nhỏ hơn, cụ thể vào năm 2022 Apple không còn cập nhật bản iPhone 13 mini 5,4 inch.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua iPhone 13 mini năm ngoái trên website của Apple mặc dù chỉ rẻ hơn 200 đô la so với iPhone 14 tuy nhiên thời lượng pin có thể ngắn hơn 3h so với iPhone 14.

Xem thêm   Cua biển ăn gì để sống? Cùng tìm hiểu ngay!

iphone 13 mini

Tính năng phát hiện sự cố trong tất cả các kiểu máy

Nhờ con quay chuyển hồi được cải tiến và cảm biến gia tốc “high-g”, Apple đang tung ra một tính năng phát hiện sự cố trên tất cả các mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Pro. Tính năng này tương tự như tính năng phát hiện mùa thu trên Apple Watch, thậm chí tính năng này có thể phát hiện khi nào bạn bị tai nạn xe và quay số các dịch vụ khẩn cấp cho bạn.

tính năng mới trên iphone

Màn hình sáng hơn và luôn bật

Để đi kèm với các tiện ích màn hình khóa mới của Apple vốn nổi bật trng IOS 16, iPhone 14 có màn hình luôn bật. Tính năng này lần đầu tiên được phát hiện trong bản iOS 16 beta làm dấy lên tin đồn Apple sẽ ra mắt tính năng tính năng này trên iPhone 13 Pro.

Màn hình sử dụng cảm biến khoảng cách để nhận biết khi Apple úp xuống hoặc để trong túi quần hay tắt màn hình khi tiết kiệm pin. Được biết, màn hình có thể đạt độ sáng 2000 nits trong ánh sáng ban ngày hoặc 1600 nit trong ảnh và video HDR (tăng từ 1200 nít trên mẫu năm ngoái).

màn hình iphone

Notch tốt hơn trong bản iPhone 14 Pro

Apple đã thiết kế lại phần tai thỏ trên phần iPhone 14 Pro khác biệt so với các phiên bản tai thỏ trước. Trong lần cập nhật này, Apple thiết kế lại trông giống như các vết cắt hình viên thuốc  và chứa camera FaceTime mặt trước.

Xem thêm   iPhone bị vào nước phải làm sao? Cách xử lý tốt nhất

Apple đã tiến thêm một bước và khéo léo tích hợp không gia chế vào iOS để biến khu vực này hữu ích trở lại. Mảng cảm biến giờ đây kết hợp thành thông báo, cảnh báo, điều khiển đang phát,…Để sử dụng tính năng này hoạt động, Apple đã cố gắng thu nhở hệ thống camera TrueDepth được sử dụng cho FaceID xuống 31% với cảm biến khoảng cách hiện nằm sau màn hình giúp tiết kiệm điện và không gian hơn.

notch iphone

Trên đây là 5 tính năng nổi bật được cập nhật bởi Apple trong sản phẩm iPhone 14 mới ra mắt. Hãy theo dõi XaLuan360 để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *