Tại sao AirPod một bên không hoạt động [Cách khắc phục]

AirPod là loại tai nghe không dây có giá thành khá cao nhưng vô cùng tiện lợi, được kết nối với iPhone, iPad hoặc Mac. Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn gặp sự cố kết nối và không sử dụng hai tai nghe bình thường được, hãy tham khảo bài viết để tìm cách khắc phục nhé!

Đảm bảo AirPod đã được sạc

Một sự thực là, tai nghe của bạn hoạt động không đươc đa phần là do nó chưa được sạc. Để kiểm tra việc này, bạn hãy đặt tai nghe vào hộp sạc, nếu đền trên vỏ chuyển màu xanh lục thì tai nghe của bạn đã được sạc đầy. Ngược lại, nếu nó chuyển sang màu vàng thì AirPod của bạn cần được sạc.

airpod không sạc được

Đôi lúc bạn cũng cần kiểm tra lại phần cảm biến của AirPod xem có bị bẩn hay không và tiến hành sạc để sử dụng tiếp.

Đảm bảo hộp sạc đang còn pin

Nếu đèn LED trên hộp sạc không hoạt động, bạn cần sạc chúng để tiếp tục sử dụng. Bạn hãy thử cắm nó vào đầu nối Lightning hoặc sử dụng đế sạc không dây, giả sử AirPods của bạn hỗ trợ chức năng sạc không dây.

Làm sạch hộp sạc

Bạn kiểm tra hộp sạc có bụi và các lông bẩn có bám vào và che lâ các điểm tiếp xúc cần thiết để sạc. Bạn lấy khăn mềm để lau đi phần bụi bẩn bên trong để phần kim loại tiếp xúc đầu sạc được sạch sẽ.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Người Mình Từng Đơn Phương Cũ: Những Bí Mật Trong Giấc Mơ

vệ sinh airpod

Bạn có thể làm sạch AirPods của mình bằng vải mềm, tăm bông, cồn isopropyl và bàn chải mềm. Bạn cũng có thể làm sạch cổng sạc dưới đáy máy bằng tăm và chạm nhẹ.

Kiểm tra cả hai AirPods xuất hiện trong cài đặt hay không

Nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề cho bạn, hãy lấy chiếc AirPods của bạn ra khỏi hộp và đeo chúng vào tai của bạn. Hãy sử dụng Trung tâm điều khiển trên thiết bị để kiểm tra xem liệu cả hai AirPod có đang hiển thị hay không.

kiểm tra airpod

Nếu cả 2 chiếc AirPod đều được phát hiện, thiết bị của bạn sẽ gắn nhãn chúng là “Tim’s AirPods Pro” và phần trăm pin.

Nếu trung tâm điều khiển chỉ phát hiện một cái, bạn sẽ thấy chữ “L” hoặc chữ “R” để cho biết cái nào cùng với phần trăm pin của nó.

airpod hiển thị một bên

Nếu chỉ một cái xuất hiện thì AirPod có thể gặp sự cố khác hoặc chỉ cần được ghép nối lại với thiết bị của bạn.

Ghép nối lại AirPods của bạn

Bạn cũng nên thử ghép nối lại AirPods với iPhone hoặc iPad trước khi thực hiện việc này, bạn sẽ phải xóa chúng khỏi thiết bị đã chọn của mình. Trên iPhone hoặc iPad, đi tới phần Cài đặt > Bluetooth và nhấn vào chữ “i” bên cạnh AirPods mà bạn muốn xóa.

Bạn tiếp tục cuộn xuống màn hình và nhấn vào “Quên thiết bị này”, sau đó xác nhận quyết định của bạn.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy đi Xin Quan Tài

airpod bị lỗi

Tiếp tục, hãy lấy AirPods của bạn và đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc. Bật Bluetooth trên thiết bị của bạn trong Cài đặt > Bluetooth hoặc sử dụng Trung tâm điều khiển, sau đó đưa thiết bị đến gần iPhone hoặc iPad của bạn và mở. AirPods sẽ xuất hiện với hướng dẫn ghép nối.

Với các cách để khắc phục lỗi tai nghe AirPods hoạt động không bình thường với hy vọng sẽ giúp nó hoạt động trở lại. Hãy theo dõi nhiều bài viết của XaLuan360 để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *