Cá lóc bông và cá lóc vây xanh là các loại cá gì? cách chế biến hai loại cá này

Cá lóc bông và cá lốc vây xanh là hai loại cá nước ngọt có nguồn gốc từ châu Á và châu Phi. Cá lóc bông thuộc họ cá quạ (Channidae), có thân dài, đầu to, miệng rộng và răng sắc. Cá lốc vây xanh thuộc họ cá chép (Mugilidae), có thân dài, đầu nhỏ, miệng nhỏ và vây xanh. Cả hai loại cá đều có giá trị kinh tế cao vì thịt ngon và giàu protein.

Cách chế biến hai loại cá này bạn có thể tham khảo dưới đây:

Cá lóc bông kho tộ: Làm sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, hạt tiêu và hành tỏi băm. Cho cá vào nồi đất hoặc chảo sâu, thêm nước dừa, nước mắm, đường và ớt. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ cho đến khi cá chín và nước cạn. Thêm hành lá và rau răm cắt nhỏ vào trước khi tắt bếp. Ăn với cơm nóng.

Xem thêm: Cá chẽm là cá gì
Cá lóc bông chiên giòn: Làm sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, hạt tiêu và hành tỏi băm. Lăn cá qua bột chiên giòn hoặc bột mì. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chiên cá cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Ăn với xà lách, cà chua, dưa leo và nước mắm pha chanh tỏi ớt.


Cá lóc bông om chuối đậu: Làm sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, hạt tiêu và riềng băm. Cho cá vào nồi đất hoặc chảo sâu, thêm nước cho vừa ngập cá. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ cho đến khi cá chín. Thêm chuối xanh và đậu xanh vào nồi. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Đun tiếp cho đến khi chuối mềm và nước sệt lại. Thêm hành lá và rau răm cắt nhỏ vào trước khi tắt bếp. Ăn với cơm nóng.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy đánh Nhau đánh Số Mấy
cá lóc bông có nguồn gốc từ tự nhiên

Cá lóc vây xanh nướng muối ớt: Làm sạch cá, rã đôi, ướp với muối, đường, hạt tiêu và ớt băm. Để ngấm gia vị khoảng 30 phút. Cho than vào bếp hoặc lò nướng, đun nóng rồi nướng cá cho đến khi chín và giòn. Ăn với rau sống và nước mắm pha chanh tỏi ớt.
Cá lóc vây xanh kho riềng: Làm sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, hạt tiêu và riềng băm. Cho cá vào nồi đất hoặc chảo sâu, thêm nước cho vừa ngập cá. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ cho đến khi cá chín và nước cạn. Thêm hành lá vào trước khi tắt bếp. Ăn với cơm nóng.
Cá lóc vây xanh chiên sốt cà: Làm sạch cá, cắt miếng vừa ăn, ướp với muối, đường, hạt tiêu và hành tỏi băm. Lăn cá qua bột mì hoặc bột chiên giòn. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi chiên cá cho đến khi vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Băm nhỏ cà chua và hành tím. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào cho mềm. Thêm đường, muối, nước mắm và ớt theo khẩu vị. Đun sôi rồi cho cá vào xào đều cho sốt bám vào cá. Rắc tiêu và hành lá lên trên trước khi dọn ra đĩa. Ăn với cơm nóng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *