Có Bầu Nằm Mơ Thấy Sinh Em Bé

Trong thời kỳ mang thai, nhiều mẹ bầu thường xuyên mơ thấy nhưng giấc mơ kỳ lạ. Chắc hẳn ai cũng thắc mắc nhưng giấc mơ đó có thể tiết lộ điều gì

giac_mo_khi_mang_thai

Giấc mơ của bà bầu tiết lộ trạng thái tinh thần và những suy nghĩ trong thời gian mang thai

Giấc mơ chính là cánh cửa đi vào tiềm thức của chúng ta. Trên thực tế, giấc mơ có thể nói lên nhiều điều về trạng thái tinh thần cũng như những suy nghĩ trong tâm trí của một người.

Mơ chồng bỏ đi

Nhiều mẹ bầu chia sẻ thường xuyên mơ thấy chồng đi theo người khác, rời bỏ vợ con. Nó tượng trưng cho nỗi sợ hãi, lo lắng chồng thay đổi khi vợ có con và không được xinh đẹp như trước. Bà bầu đặc biệt rất nhạy cảm, hay suy nghĩ nên những giấc mơ như thế này rất bình thường, không phải điềm báo cho vấn đề gì cả.

Mơ về giới tính của bé

Nhiều người nói rằng nếu mẹ bầu có giấc mơ về những thứ dành cho con trai như ôtô, thể thao thì sẽ sinh ra một cậu bé còn giấc mơ về công chúa, búp bê,… thì sẽ sinh ra một cô bé. Tuy nhiên, trên thực tế, không ai có thể dự đoán được giới tính của con mình. Mẹ bầu mơ về giới tính của bé chỉ đơn giản là vì mẹ đang băn khoăn, thắc mắc không biết con mình là trai hay gái. Nói cách khác, giấc mơ chính là cách diễn đạt suy nghĩ trong tiềm thức của mẹ.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Phân Của Nhiều Người: Điềm báo và Con số May Mắn

Mơ về mưa hoặc nước

Những giấc mơ về mưa hoặc nước thường diễn ra trong ba tháng đầu khi cơ thể mẹ quen dần với chuyện nước ối xuất hiện trong dạ con. Ngoài ra, một số phụ nữ có thai cũng có giấc mơ về nước khi đến gần ngày sinh. Nó có nghĩa là họ rất vui mừng khi sinh con và điều này được thể hiện ngay trong giấc mơ của họ.

mang thai mơ về mưa hoặc nước

Giấc mơ về nước ở cuối thai kỳ cho thấy mẹ đã sẵn sàng “vượt cạn”. (Ảnh minh họa)

Mơ về chuyện sinh con

Những giấc mơ về chuyện sinh con như sinh con sớm, sinh ở nơi kỳ lạ, trước mặt gia đình, bạn bè có thể diễn tả hai điều.

  • Thứ nhất, mẹ đang lo lắng về ngày sinh con, sợ đau, sợ có vấn đề gì xảy ra. Vấn đề này khá phổ biến đối với những người lần đầu làm mẹ.
  • Thứ hai, nó có thể phản ánh sự vui mừng, niềm hạnh phúc của mẹ, không thể chờ đợi đến ngày gặp con.

Mơ về khuôn mặt của bé

Đối với một mẹ bầu, tưởng tượng xem khuôn mặt con mình sẽ như thế nào là một trong những điều thú vị nhất. Em bé nhìn sẽ giống mình hay giống chồng, da bé sẽ đen hay trắng, miệng bé sẽ hình gì, mũi có cao không và nhiều thắc mắc khác là những điều mẹ bầu nào cũng đã từng nghĩ đến và thậm chí là đem vào giấc mơ.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy đám Cưới Số Mấy

Tuy nhiên, khuôn mặt con xuất hiện trong giấc mơ của mẹ không chắc đã là hình ảnh con khi ra đời mà nó chỉ phản ánh mong muốn của mẹ.

Mơ đi du lịch

Những giấc mơ được đi du lịch, đi đến một nơi xa thường xảy ra trong thai kỳ. Cơ bản thì những giấc mơ này thể hiện rằng mẹ đã sẵn sàng có một bước nhảy vọt sang một lĩnh vực mới, trong trường hợp này chính là lĩnh vực “làm mẹ”.

Một người mẹ khi mang bầu có thể mang theo tâm trạng vui mừng, lo lắng, sợ hãi đan xen. Nhưng cuối cùng, chắc chắn khi được đón con yêu thì hạnh phúc luôn là cảm xúc lớn nhất trong tâm trí của mẹ.

Mơ bị mắc kẹt ở nơi chật hẹp

Có con là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người. Đứng trước bước ngoặt này, bên cạnh cảm giác hạnh phúc, hào hứng, ai cũng ít nhiều cảm thấy lo lắng. Đó chính là lý do nhiều mẹ bầu mơ mình bị mắc kẹt trong nơi chật hẹp, tượng trưng cho sự bất lực, khó khăn khi cuộc sống có quá nhiều mối lo.