Nằm Mơ Thấy Bác Sỉ Nói Mình Chết

Nằm Mơ Thấy Bác Sỉ Nói Mình Chết
Nằm Mơ Thấy Bác Sỉ Nói Mình Chết

Hãy tìm hiểu xem các chuyên gia về giấc mơ nghĩ gì về ý nghĩa của những giấc mơ, theo trang tin của Mỹ Cnet.

Giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì?

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Mơ bị ai đó hoặc con gì đó rượt đuổi cũng rất phổ biến

Shutterstock

Tiến sĩ Meir Kryger, bác sĩ y học giấc ngủ tại Trường Y Yale (Mỹ), nói rằng những giấc mơ “chủ yếu là suy đoán về những ý nghĩa cụ thể”.

Trong cộng đồng khoa học, có 2 luồng tư tưởng chính: Một là mọi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng, và hai là giấc mơ hoàn toàn tự phát và không có ý nghĩa gì.

Luồng tư tưởng đầu tiên do Sigmund Freud, tác giả của cuốn sách “Giải nghĩa những giấc mơ” – giới thiệu lý thuyết về vô thức liên quan đến việc giải thích giấc mơ – khởi xướng. Theo tác giả, việc mơ về vua và nữ hoàng có nghĩa là mơ về cha và mẹ của mình.

Chuyên gia Lauri Quinn Loewenberg, nhà phân tích giấc mơ chuyên nghiệp, thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Giấc mơ (IASD), cho biết: “Những giấc mơ và ý nghĩa của chúng mang tính cá nhân vì dựa trên kinh nghiệm sống của mỗi người”.

Sau đây, chuyên gia Loewenberg, tiến sĩ Kryger, và chuyên gia Alan Kuras – chuyên gia lâm sàng được cấp phép tại trung tâm y tế Westmed Medical Group (Mỹ), thảo luận về ý nghĩa của những giấc mơ, theo Cnet.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Chó Cắn Vào Tay

Mơ thấy cái chết có ý nghĩa gì?

Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Mơ thấy cái chết không nhất thiết nghĩa là kết thúc cuộc sống

Shutterstock

Tiến sĩ Kryger nói rằng mơ thấy cái chết rất phổ biến, đặc biệt là cái chết của một người thân thiết với bạn về mặt tình cảm. Ông nói: “Cái chết tác động đến người sống mạnh mẽ đến nỗi nó thường vào trong giấc mơ”.

Chuyên gia Loewenberg nói rằng mơ thấy cái chết có thể báo hiệu sự kết thúc của một điều gì đó trong cuộc sống thực, không nhất thiết phải là kết thúc cuộc sống.

Mơ thấy mình chết không phải là điềm báo mà là phản ánh điều gì đó trong hiện tại sắp kết thúc. Người ta thường mơ về cái chết khi có một sự thay đổi trong cuộc sống như chuyển nhà, bỏ thuốc lá hoặc thay đổi công việc, theo Cnet.

Mơ thấy đêm tối có ý nghĩa gì?

Mơ thấy cảnh đêm tối có thể cho thấy bạn đang buồn bã hoặc cô đơn.

Mơ thấy bóng tối tượng trưng cho sự không chắc chắn trong cuộc sống thực – như bạn đang “trong bóng tối” về điều gì đó đang xảy ra và bạn cần thêm thông tin để đưa ra quyết định. Bóng tối cũng liên quan đến nỗi buồn hoặc sự cô đơn.

Nếu bạn thường mơ thấy cảnh tối tăm và đột nhiên mơ thấy ban ngày, có thể báo hiệu một vấn đề đã được giải quyết hoặc bạn đang trải qua một khoảng thời gian buồn bã.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Người Vào Nhà Mình

Mơ thấy nước, gió và lửa có ý nghĩa gì?

Mơ thấy nước, gió hoặc lửa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình.

Chuyên gia Loewenberg nói rằng nước tượng trưng cho cảm xúc.

Và nước bùn tượng trưng cho nỗi buồn, sóng lớn tượng trưng cho sự choáng ngợp và nước trong tượng trưng cho cảm xúc trong sáng.

Chuyên gia Loewenberg nói rằng lửa thường tượng trưng cho sự tức giận hoặc đau khổ, trong khi gió tượng trưng cho những thay đổi đang hoặc sắp xảy ra, theo Cnet.

Tại sao một số giấc mơ lại phổ biến?

Bạn đã bao giờ mơ thấy mình bị ngã và giật mình tỉnh giấc chưa? Chuyên gia Loewnberg cho biết mơ thấy mình bị ngã dường như khá phổ biến.

Các giấc mơ phổ biến khác thường là:

  • Đến muộn tại một việc quan trọng
  • Bị ai đó hoặc con gì đó rượt đuổi
  • Bay
  • Những giấc mơ về quan hệ tình dục không nên xảy ra trong cuộc sống thực
  • Gặp một người đã chết
  • Bị mất đồ
  • Bị liệt hoặc không thể nói
  • Ở trần hoặc xấu hổ trước đám đông

Chuyên gia Loewenberg nói rằng những giấc mơ này rất phổ biến vì chúng liên quan đến những hành vi, hành động, suy nghĩ và nỗi sợ hãi chung.

Ví dụ, nhiều người lo lắng về việc đến muộn tại một sự kiện quan trọng, như bài thuyết trình về công việc hoặc chuyến bay.

Xem thêm   Nằm Mơ Thấy Mình đi Nghĩa Vụ Quân Sự

Tương tự, lo lắng về việc bạn đời ngoại tình – có thể xuất hiện trong giấc mơ.

Mơ thấy khỏa thân hoặc xấu hổ trước đám đông thường liên quan đến chứng lo âu xã hội, hoặc lo lắng về cách người khác nhìn nhận mình.

Để giải thích những giấc mơ, chuyên gia Loewenberg nói, “giấc mơ là một cuộc trò chuyện với chính mình về mình, nhưng ở cấp độ tiềm thức sâu hơn nhiều”, theo Cnet.